RSS Feed

6 phát ngôn “đặc thù” của ông Phan Đăng Long

Posted on

(GDVN) – Những phát ngôn gây tranh cãi của ông Phan Đăng Long, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội không chỉ làm nóng các cuộc họp báo mà còn gây bão dư luận.

Không ít hiện nay, ý kiến số đông vẫn chưa hết xôn xao trước phát biểu mới gây sốc của Phó ban tuyên giáo Thành ủy Thủ đô Phan Đăng Long về việc “không cần hỏi ý kiến của cư dân” khi chặt cây. Đây không phải lần đầu ông Long có các phát biểu gây tranh luận như thế.

Báo hướng-dẫn Việt Nam xin điểm lại một vài phát ngôn gây sốc của vị quan chức này:

“Chặt cây xanh Hà Nội không phải hỏi dân…”

Phó ban tuyên giáo Thành ủy Thủ đô Phan Đăng Long (Ảnh: Thanhtra)

Đàm phán với báo chí đằng lề cuộc họp báo của Thành ủy chiều 17/3, Phó Ban truyền giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long khẳng định việc chặt cây không cần phải hỏi ý kiến của dân.

“Không phải hỏi gì cả, đấy là nhiệm vụ của cơ quan quản lý, của chính quyền. Một cái cây chặt đi cũng phải hỏi dân trong lúc còn quá nhiều việc khác. Cái gì cũng phải hỏi ý kiến hay sao? hiện giờ chỉ có chuyện trồng cây mà phải hỏi quan điểm dân! Tôi hỏi thế đất nước hiện tại động đến cái gì đi hỏi dân thì bầu ra chính quyền làm gì… Cái gì phải hỏi dân thì đều có điều luật.

Cảm giác của người dân rất có thể có ý kiến đúng sai. Chuyện mục đích rất minh bạch, minh bạch rồi, người ta công bố đang gây dựng thành thị có các cái phải hy sinh như vậy. Thành phố đã công khai, minh bạch chuyện đó. Còn anh không chấp thuận với chuyện đó thì anh cũng chỉ là một bà con thôi. Còn biết bao nhiêu cư dân chấp nhận thì sao”, ông Long nói.

“Cướp có văn hóa”

San sẻ ý-kiến về một vài lễ hội gây tranh biện xảy đến đầu năm 2015 tại buổi họp báo do Thành ủy Thủ đô tổ chức chiều 3/3 vừa qua, Phó Trưởng Ban truyền đạo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long bày tỏ hình ảnh lộn xộn, đánh nhau tại lễ hội Gióng chuyện diễn ra từ những năm trước. Năm nay, các cơ quan chức năng cũng như Ban tổ chức đã vào cuộc xác định và cảm thấy không hề có tình trạng đánh nhau.

Phó Trưởng Ban truyền giáo Thành ủy Thủ đô cho biết thêm, cướp hoa tre ở lễ hội đền Gióng là một phong tục từ xa xưa.

“Trong lễ hội có tục cướp lộc. Đây là tục có từ thời xưa, luận điểm của dân làng là nếu ai cướp được lộc thì sẽ (gặp) vận may cả năm, sinh sôi nảy nở. Song cũng cần chú ý, chữ ‘cướp’ tại đây không phải là cướp giật mà cướp có văn hóa, cướp theo thông tục giống như tục cướp vợ của người Mông,” ông Long khẳng định.

‘Nhịn’ pháo bông nhằm- ưa chuộng người nghèo đói cũng không tốt!

Ông Long bộc bạch ‘nhịn’ pháo bông để yêu thích người nghèo túng cũng không tốt (Ảnh ví dụ: Congly)

Kể về việc có nên hủy bắn pháo bông dành dụm tiền ủng hộ người nghèo đói hay không tại cuộc họp giao ban báo chí xảy ra chiều 14/10/2014, ông Long bộc bạch đời sống hiện thời, đâu cần cứ phải dành tiền pháo bông nhằm- ưa thích cho các nhu cầu vật chất này khác. Hiện thời, kể cả đối với người nghèo đói, cũng đâu phải chỉ cần ăn, cần mặc. Họ còn cần đến cả sinh sống tinh thần nữa.

“Trong đêm pháo hoa, từ người già cho tới trẻ thơ, từ người giàu cho người người nghèo túng… hết thảy đều háo hứng ngóng chờ và reo hò hớn hở xem pháo hoa. Đó là món ăn ý thức hết sức ý nghĩa, ai cũng có khả năng hưởng thụ được.

Chi phí bỏ ra nhằm- bắn pháo hoa, đem tới món ăn tinh thần cho cư dân Hà Nội như vậy là việc làm rất đáng giá, được dư luận phân tích rất tốt”, Phó trưởng Ban truyền giáo Thành ủy Thủ đô khẳng định.

Lừa được sắp xếp là cực kỳ thông thường

Đàm luận với báo chí ngày 13/1/2015, Phó trưởng ban truyền đạo thành ủy cho biết, thông tin tiêu cực về bà Châu Thị Thu Nga ông nghe từ lâu, tuy-nhiên khi chưa bất hợp pháp thì bà Nga vẫn có quyền thành đại biểu Quốc hội.

Giải đáp câu hỏi (truy vấn) về tiến độ bà Thu Nga trở thành đại biểu quốc hội, Phó trưởng ban truyền giáo thông tin, quá-trình được thực hiện chặt chẽ qua các bước, mặt trận giang sơn lấy quan điểm tại nơi cư ngụ, tổ chức thuộc quyền quản lý nơi sinh kế, kể cả trường hợp tự ứng cử như đại biểu Nga.

Chỉ huy ban tuyên giáo bày tỏ, nhân sự dù đã qua chọn-lọc, được trở thành đại biểu Quốc hội nhưng lại có sai phạm là chuyện rất đáng tiếc.

“Có các người trước họ tốt, thậm chí là không tốt nhưng giấu được, lừa được Tổ chức, cuộc sống là cực kì thông thường”, ông Long nói.

Chưa phát hiện trường hợp nào “chạy sổ đỏ”

Về thông tin bà con phải nộp phí “bôi trơn” khi làm sổ đỏ, tại buổi giao ban báo chí chiều 21/10/2014, ông Phan Đăng Long cho biết “qua xác minh thực tiễn, chưa phát hiện được ngôi vị cụ thể nào chạy sổ đỏ”.

Đến cuộc họp thành ủy chiều 2/12/2014, ông Long lại phát biểu có cả trường hợp cán bộ cấp cao ảnh hưởng với hy vọng người nhà được cấp sổ đỏ.

“Thậm chí là có trường hợp cán bộ cấp cao ảnh hưởng làm sổ đỏ. Tôi biết điều đó. Nhưng việc cấp sổ đỏ không phải nói cấp là cấp ngay được. Có trường hợp cấp được, song có trường hợp còn vướng chỗ này, chỗ khác theo luật lệ luật pháp”, ông Long nhấn mạnh.

Khai man vì yêu nước

Vào năm 2013, báo chí thông tin sự việc ông Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Bí ấu thơ Quận ủy – CT UBND quận Hoàng Mai khai tu-sửa ngày tháng năm sinh từ ngày 7/2/1954 sang ngày 7/2/1955. Điều đáng nói, ông Hoàng nâng cấp năm sinh đúng thời khắc ông 59 tuổi, Chuẩn bị về hưu theo chế độ.

Tại cuộc giao ban báo chí do Ban truyền giáo Thành ủy Hà Nội Đoàn thể chiều 6/8/2013, ông Long cho hay, việc ông Nguyễn Mạnh Hoàng khai tăng tuổi vì yêu nước để được đi lính lúc đó là tấm gương của hàng triệu thanh niên thời bấy giờ.

“Tôi cũng có khá nhiều bạn bè, khai tăng tuổi, cho đá vào túi quần… Nhằm- được đi chiến sĩ. Lúc bấy giờ, chúng ta bày tỏ đó là các hành động tuy là gian dối, song rất đáng yêu vì tấm lòng yêu nước”, ông Long nói.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: