RSS Feed

Chủ trương đúng, cần có cách thực hiện tốt

Posted on

ANTĐ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc tại quận Nam Từ Liêm sáng 20-3.

ANTĐ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nhấn mạnh như thế tại buổi làm việc tại quận Nam Từ Liêm sáng 20-3.

Bài viết liên đới giới hạn tới nỗi thấp nhất việc tống ra cây xanh đã trồng TP nghiêm-trang kết nạp quan điểm đóng góp|chung tay trên tinh thần cầu thị Dừng thay thế, chặt hạ cây xanh trên các tuyến phố Thủ đô

Lấy ví dụ về việc thay thế cây xanh trên khu vực hành chính TP gây nhiều luồng dư luận trái chiều trong số ngày gần đây, đồng chí Phạm Quang Nghị phát biểu: “chủ trương thay thế cây xanh là đúng đắn, với mong muốn gây dựng Hà Nội xanh, văn vật, văn minh và tân tiến. Đây nằm trong số điều-kiện cụ thể của bố-trí Thủ đô đến năm 2030, nhận-thức đến năm 2050”.

TP ước mơ được làm đẹp hơn, phối hợp nhịp nhàng, hài hòa hơn từ bố-trí kiến trúc, lề đường, đến những cột đèn, cây xanh. Nhưng do cách thực hiện đôi khi còn nóng vội nên chưa được sự bằng lòng của ý kiến số đông. “Chẳng hạn, cây xà cừ không phải cây đường phố, tuy-nhiên có những tuyến phố trồng toàn xà cừ, có tuổi thọ vài chục năm nên cần thay thế. Tuy vậy, thay thế không có tức là đuổi khỏi hết và các cây thay thế về sau thì không trồng xà cừ nữa” – đồng chí Phạm Quang Nghị nói.

Theo đồng chí Bí thơ từ Thành ủy, không ít tuyến phố của Thủ đô hiện chưa được đẹp do có đến 5-7 loại cây xanh không giống nhau. Chính sách thay thế cây nhằm đặng mỗi tuyến phố chỉ có 1-2 loại cây. “Thế nhưng, việc thay thế phải làm từng bước, có con đường Cụ thể, không thể cùng lúc đuổi khỏi hàng loạt để trồng một loại. Ngay cả, có tuyến phố phải đồng thuận 3-4 loại cây, thay thế từ từ” – đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh. Do vậy, TP đã xác định tạm dừng thay thế cây xanh và sẽ cân nhắc phương pháp, cách làm bài bản, đúng cách, giúp TP xanh- sạch- đẹp hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: