RSS Feed

Chính phủ yêu cầu kiểm định vụ “gà chạy vào nhà Bí thơ dại, Chủ tịch xã”

Posted on

Chính phủ yêu cầu kiểm tra xử lý vụ việc hơn 1.000 con gà giống hỗ trợ cho người nghèo bỗng “chạy” vào nhà Chủ tịch, Bí thư xã.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đòi hỏi UBND tỉnh Quảng Nam xác minh chi tiết sự việc báo chí phản ánh dính dáng đến việc mua gà hỗ trợ cho người nghèo đói trong chương trình hỗ trợ “nông thôn mới” không đúng đối tượng.

Trước đây, báo chí đăng tải thông tin về việc: tại tỉnh Quảng Nam, gà cấp cho người nghèo đói “chạy” vào nhà Bí thơ, Chủ tịch xã. Theo nội dung đăng tải, tháng 11/2014, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) phê duyệt kinh phí mua gà trợ giúp cho cư dân nghèo túng ở xã Quế An trong chương trình “Nông thôn mới”. Tuy thế, cả thảy hơn 1.200 con gà không đến với người dân mà Bí thơ dại, CT đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Gà trợ giúp cho hộ nghèo đã không đến đúng đối tượng – Ảnh thí dụ

Theo có ý kiến (về), người dân cho biết, họ thấy cán bộ xã cứ mỗi người chở 1 thùng gà con về nhà. Có người chở 200 con, có người chở 50 con. Đến lúc đó người dân mới hay, số gà này thuộc diện tương trợ theo chương trình “Nông thôn mới”, phát cho cư dân nghèo nàn nuôi tu-sửa cuộc sống. Bà con cũng cho hay, ông Chủ tịch xã Quế An được nhận không ít gà đặc biệt là 200 con.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam xác định cụ thể sự việc.

Nếu đúng như báo chí nêu, Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Nam phải có biện pháp xử lý phạm lỗi và trình bày Thủ tướng Chính Phủ trước ngày 30/3.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: